Cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động khi thời tiết nắng nóng

Ngày đăng: 07:36, 12/06/2019

Để bảo vệ sức khỏe người lao động trong thời điểm mùa hè với nhiều đợt nắng nóng kéo dài, Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn, đặc biệt là công đoàn cơ sở (CĐCS) trong doanh nghiệp tích cực tham mưu, đề xuất với lãnh đạo triển khai các biện pháp chống nóng. 

Công ty TNHH Intermax Việt Nam, xã Ngọc Vân (Tân Yên) đầu tư lắp đặt giàn quạt mát, bảo đảm sức khỏe công nhân trong mùa nắng nóng.

Trong đó tập trung bố trí thời gian lao động hợp lý; tăng cường hệ thống thông gió, các thiết bị làm mát; bổ sung đồ uống, khẩu phần ăn ca đủ dinh dưỡng… bảo đảm sức khỏe NLĐ để duy trì công việc hiệu quả. 
Đồng thời, cử cán bộ thường xuyên trao đổi thông tin, nắm tình hình thực tế tại cơ sở, kịp thời động viên, hỗ trợ công nhân, nhất là ở những doanh nghiệp đông công nhân, sản xuất trong điều kiện nặng nhọc.
Giám sát, yêu cầu bộ phận y tế trong doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế, phối hợp với các bệnh viện để xử lý các tình huống đột xuất. Đôn đốc người lao động chủ động trang bị phương tiện phòng, chống nắng nóng, bảo vệ sức khỏe.
Được biết hiện nay, toàn tỉnh có hơn 1,8 nghìn công đoàn cơ sở (CĐCS) với khoảng 167 nghìn đoàn viên. Trong đó có 566 CĐCS trong doanh nghiệp với hơn 117 nghìn đoàn viên.

Theo http://baobacgiang.com.vn/

Các tin khác