Thanh niên Agribank Bắc Giang Đối thoại với cấp ủy và tuyên dương thanh niên tiêu biểu

Ngày đăng: 07:34, 14/05/2019

Ngày 12/5/2019, Đoàn cơ sở Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị triển khai chương trình phát triển thanh niên Agribank, đối thoại với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và tuyên dương thanh niên tiêu biểu năm 2019. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hinh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối, Đ/c Trần Quang Hạnh - Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Đ/c Đinh Nguyệt Minh - Cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn; các đồng chí lãnh đạo Cấp ủy, Ban Giám đốc Ngân hàng Agribank Bắc Giang.

Đ/c Nguyễn Văn Hinh - UV BTV Đảng ủy Khối phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện Nghị quyết 86-NQ/ĐU-NHNo của Đảng ủy Ngân hàng Agribank Việt Nam về phê duyệt Chương trình phát triển thanh niên Agribank, ngày 15/11/2018, Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên Agribank Bắc Giang đã được thành lập, khẳng định tầm quan trọng của công tác phát triển thanh niên, lực lượng đông đảo, xung kích trên mọi lĩnh vực, đã và đang giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển Agribank, đồng thời tạo điều kiện để thanh niên Agribank có nhiều cơ hội hơn phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, tiềm năng và sự sáng tạo trong quá trình lập thân, lập nghiệp.     
Tại Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang hiện có 129 đoàn viên thanh niên, đây là lực lượng lao động quan trọng, chiếm trên 43% tổng số cán bộ nhân viên toàn chi nhánh, cán bộ đoàn viên thanh niên Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang với tinh thần Xung kích - Đổi mới - Năng động - Sáng tạo đã và đang tích cực phát huy sức trẻ, có những đóng góp quan trọng vào thành công chung của Agribank – Ngân hàng Thương mại hàng đầu trên địa bàn, giữ vai trò chủ lực trong cung ứng tín dụng, sản phẩm dịch vụ tiện ích đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn và nền kinh tế của tỉnh nhà.    
Sau một thời gian đi vào hoạt động của Ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên, công tác chỉ đạo triển khai các phong trào trong thanh niên toàn chi nhánh đã đạt những kết quả đáng khích lệ, tập trung củng cố, xây dựng lực lượng thanh niên Agribank phát triển toàn diện, vừa hồng, vừa chuyên, yêu ngành, yêu nghề, có trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học; văn hóa, sức khỏe, xung kích, sáng tạo… từ đó hình thành nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới. 
Trong thời gian qua, tuổi trẻ Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang thi đua đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, có 07 sáng kiến, sáng tạo được khen thưởng; Tham gia hội thi “Thanh niên Agribank tài năng” (đạt giải Nhất khu vực và Giải nhì toàn Hệ thống); Hải trình thăm Trường Sa và nhà giàn DK1; Tham gia hiến máu tình nguyện với 22 lượt đoàn viên. Tặng 10 bộ chăn ấm cho học sinh trường THCS Hồng Thái, huyện Việt Yên trị giá 3 triệu đồng; tặng 200 cờ Tổ quốc cho chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Tặng 120 suất quà Tết trị giá 40 triệu đồng tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tập huấn, đào tạo cho 1.036 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Chi nhánh. Giới thiệu cho Đảng 28 đoàn viên ưu tú, trong đó có 07 đồng chí vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Thông qua triển khai Chương trình phát triển thanh niên, đoàn viên thanh niên Agribank có cơ hội nhiều hơn trong việc phát huy sức trẻ, cọ sát với thực tiễn để trưởng thành hơn, cũng qua đó phát hiện được những nhân tố mới, hạt nhân tích cực cho phong trào thanh niên và góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang. 
Tại Hội nghị, Đoàn cơ sở Ngân hàng Agribank Bắc Giang đã tổ chức đối thoại giữa thanh niên với lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Ngân hàng để chia sẻ, giải quyết, tháo gỡ khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào của tuổi trẻ Agribank.
Cũng tại Hội nghị, Đoàn cơ sở Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã tham mưu cho Đảng ủy Ngân hàng tuyên dương 08 đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh và công tác đoàn tại đơn vị.

Lương Huy

Các tin khác