Hành trình “Tuôi trẻ Đoàn Khối nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

Ngày đăng: 14:16, 04/04/2019

Từ ngày 29/3 đến ngày 31/3/2019, nhằm thiết thực tổ chức đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/1969-02/9/2019). Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hành trình “Tuôi trẻ Đoàn Khối nhớ lời Di chúc theo chân Bác” tại An toàn khu (ATK)  Đính Hóa, tỉnh Thái Nguyên và huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh là các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Khối, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đoàn và các đồng chí đoàn viên tiêu biểu trong Khối. Đoàn đã đến thăm khu di tích lịch sử ATK Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Nơi đây được coi là "Thủ đô kháng chiến", trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp đã được Bác Hồ và Trung ương Đảng chọn đặt là căn cứ chỉ huy cuộc kháng chiến từ năm 1946 đến 1954. Tại đây đoàn đã dâng hương tưởng niệm tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh đèo De và đi thăm, tìn hiểu cụm di tích Khuôn Tát: Cây đa, Đoạn suối Khuôn Tát - nơi Bác tắm, giặt và câu cá, nhà sàn và hầm Bác ở đồi Nà Đình (xã Phú Đình, huyện Định Hóa). Tại địa điểm này, Bác đã từng ở và làm việc từ ngày 20/11/1947 đến tháng 01 năm 1954. Trong thời gian tại đây, Bác đã đề ra nhiều quyết sách quan trọng để chỉ đạo kháng chiến, kiến quốc.

Đoàn dâng hương tưởng niệm tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh đèo De

Thăm nơi Bác ở và làm việc tại đồi Tỉn Keo (1948 - 1954), xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Tại đây, Bác đã soạn thảo, ký nhiều văn kiện quan trọng và cùng Bộ Chính trị đưa ra những quyết định quan trọng, đem lại thắng lợi thắng lợi cho chiến cuộc Đông Xuân (1953 - 1954).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cây đa Khuôn Tát nơi Bác Hồ cùng các chiến sĩ bảo vệ, giúp việc tập võ , chơi bóng chuyền sau ngày làm việc

Trong khuôn khổ Hành trình, đoàn đã đến thăm và tìm hiểu khu di tích lịch sử Pác Bó nằm trên địa bàn xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Đây là địa điểm từng gắn với hoạt động của Bác trong giai đoạn đầu trở về Tổ quốc lãnh đạo Cách mạng (1941 - 1945). Tại đây đoàn đã đến thăm và dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó và Khu di tích Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng để ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pắc Pó, nơi Người đã từng sinh sống, làm việc và khu di tích Kim Đồng, nơi hi sinh của người Đội trưởng đầu tiên của Đội TNTP Hồ Chí Minh - anh Kim Đồng (tức Nông Văn Dền).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại đường Hồ Chí Minh, điểm dấu Cao Bằng KM0

Hành trình “Tuổi trẻ Đoàn Khối nhớ lời Di chúc theo chân Bác” là một hoạt động sinh hoạt chính trị ý nghĩa, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên trong Khối. Đồng thời cũng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ anh hùng đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc và Tổ quốc. Từ đó phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đẩy mạnh các phong trào thi đua trong tuổi trẻ, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên trong các doanh nghiệp rèn luyện đạo đức, lối sống, cống hiến vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Quang Hạnh

Các tin khác