Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tặng quà Tết tại xã Hoàng Vân, huyện Hiệp Hòa

Ngày đăng: 13:55, 07/02/2018

Hằng năm cứ mỗi độ tết đến xuân về, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đều dành phần quà vận động ủng hộ từ các doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối, gửi tới các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945, xã Hoàng Vân là 1 trong 16 xã thuộc An toàn khu II huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, là địa bàn quan trọng để Trung ương, Xứ ủy và Ủy ban Quân sự Cách mạng Bắc Kỳ tổ chức các lớp huấn luyện chính trị, quân sự cho các tỉnh. Đây cũng là nơi nuôi giấu, bảo vệ an toàn cho cán bộ cấp cao của Đảng. Thời kỳ này, nhân dân các xã trong khu vực đã đoàn kết, anh dũng đứng lên đấu tranh chống kẻ thù xâm lược, góp phần làm nên cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền trên cả nước nhanh chóng giành thắng lợi.

Đồng chí Nguyễn Xuân Vượng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất năm 2018, thay mặt Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Vượng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối đã trao tặng 50 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho các gia đình là nạn nhân chất độc đi-ô-xin (màu da cam), các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Chứng kiến trao quà có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Văn phòng UBND xã và đại diện 50 gia đình được nhận quà. Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Xuân Vượng bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn về tinh thần, thể hiện sự sẻ chia của cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, người lao động trong Đảng bộ Khối, mong các gia đình đón xuân vui tươi, đầm ấm, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng trong thời kỳ mới, phấn đấu vươn lên làm giàu chính đáng. 
Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc xã và các gia đình được nhận quà, đồng chí Chu Văn Bắc- Bí thư Đảng ủy xã cám ơn tập thể lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh trong những năm vừa qua đã dành sự quan tâm quý báu đối với các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã. Đồng thời chúc cấp ủy, lãnh đạo các doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, người lao động trong Đảng bộ Khối bước sang năm mới Mậu Tuất 2018, sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh Khối Doanh nghiệp tỉnh đã trao phần quà trị giá 10 triệu đồng cho hội viên Cựu chiến binh Ngô Quang Mão, thuộc Chi hội Cựu chiến binh thôn Liễu Ngạn bị chất độc màu da cam, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm giúp gia đình xóa nhà dột trong năm 2018./.
                                                          Trường Tam
 

Các tin khác